Search
Trang chủGiới thiệuTin tức & Sự kiệnTài nguyên du lịchPhong Nha - Kẻ BàngDịch vụ du lịchDịch vụ khácVăn bảnMultimedia
Ẩm thực và Đặc sản
Đóng
Cháo hàu Quán Hàu
Cháo hàu Quán Hàu
Có dịp đi qua mời bạn dừng chân ghé thưởng thức vị thơm, béo và ngọt mát của con hàu ở Quán Hàu - trung tâm huyện lỵ của huyện Quảng Ninh, Quảng Bình.
Đẻn biển - Đặc sản Quảng Bình
Đẻn biển - Đặc sản Quảng Bình
Đẻn là đặc sản của vùng biển Quảng Bình. Từ con đẻn có thể làm được rất nhiều món. Nhưng có lẽ ngon và ấn tượng nhất vẫn là rượu tiết và ram đẻn. Đẻn có hình dáng giống rắn, da nhám và trên thân có nhiều vằn.
Bánh xèo Quảng Hòa
Bánh xèo Quảng Hòa
Loại bánh xèo bằng gạo đỏ, hoa văn nổi đều, đơn giản nhưng phải đủ các món kèm theo: cá chuối, nộm, rau sống, bánh đa và nước chấm.
Chắt chắt - Đặc sản sông Gianh
Chắt chắt - Đặc sản sông Gianh
Khúc sông Gianh chạy qua xã Phù Hoá, Quảng Trạch, Quảng Bình dài chừng bốn cây số. Đây là vùng giao thoa giữa nước lợ và nước ngọt. Vùng giao thoa này sinh ra một loài hến bé nhỏ, dân gian gọi là chắt chắt.
Ruốc tháng sáu
Ruốc tháng sáu
Con ruốc, người miền Bắc gọi là moi, người trong Nam gọi là con khuyếc, thuộc loại nhuyễn thể. Ở vùng cửa biển Nhật Lệ, ruốc tháng sáu ngon nhất. Ngạn ngữ Đồng Hới nói: "Ruốc tháng sáu là máu rồng", đó là một cách nói vừa ẩn dụ rằng ruốc tháng sáu quý hiếm vì ít năm ruốc tràn về trong tháng sáu và đối với người Việt chúng ta, cái gì thuộc về rồng, phượng đều mang ý nghĩa tốt, đẹp, hiếm quý; Đồng thời ngạn ngữ nầy cũng mang ý nghĩa là so sánh: ruốc tháng sáu làm ra đỏ như máu rồng. Thế là theo dân gian, ruốc tháng sáu ngon quý về chất, đẹp về màu sắc.
Con chép biển
Con chép biển
Chép thuộc họ ngao, hến ở biển. Hình dẹp mà thon, vỏ rất cứng, hoa văn đủ màu sắc trên nền trắng, đầu bụng lớn mà mập, đầu miệng nhỏ mà lép. Con to nhất bằng ngón tay cái, con nhỏ vừa ăn cũng bằng ngón tay út.
Mực khô
Mực khô
Khi nướng mực cần nướng kỹ trên lửa than liu riu, không để lửa già. Con mực có mầu trắng tinh, khi nướng chín chuyển sang mầu vàng. Lửa nướng vừa phải, con mực sẽ chín, cả trong cả ngoài, bay tỏa mùi thơm ngon ngọt tự nhiên. Nếu để lửa già quá, con mực chỉ cháy vàng bên ngoài, còn bên trong thịt vẫn sống. Đặc biệt mực nướng bằng cồn là ngon nhất.
Bánh bột lọc - tôm sông
Bánh bột lọc - tôm sông

Bánh bột lọc được biết đến như một thứ quà giản dị, dễ ăn ít gây cảm giác ngấy. Bánh có màu trong suốt, nhân tôm thịt đỏ hồng bên trong. Bánh lọc Quảng Bình được chấm với nước mắm ngon Quảng Bình, vài lát ớt cay xè sẽ khiến thực khách nhớ mãi không quên.

Dân dã khoai gieo
Dân dã khoai gieo
Quảng Bình không chỉ nổi tiếng với thắng cảnh như động Phong Nha – Kẻ Bàng, những bãi biển đẹp, những cánh đồng lúa xanh rì và sự thân thiện của con người, mà nơi đây còn nổi tiếng với nhiều món ăn mộc mạc, giản dị. Trong đó có món khoai gieo.
Bánh khoái Đồng Hới
Bánh khoái Đồng Hới
Bánh khoái là sự kết hợp tinh tế giữa hương vị và mỹ quan trong khiếu ẩm thực của người Đồng Hới. Nguyên liệu chính làm nên vỏ bánh khoái là bột gạo. Bột gạo sẽ được trộn chung với nước, bột năng để tăng độ kết dính, sau đó hòa cùng lòng đỏ trứng để tạo màu vàng hấp dẫn và tăng chất dinh dưỡng. Nhân bánh được làm từ tôm, thịt, giá đỗ.
Trang 1 trong 2Đầu tiên    Trước   [1]  2  Tiếp   Cuối