Search
Trang chủGiới thiệuTin tức & Sự kiệnTài nguyên du lịchPhong Nha - Kẻ BàngDịch vụ du lịchDịch vụ khácVăn bảnMultimedia
Tin tức
Đóng
Đạo diễn 'Kong: Skull Island' được đề cử làm Đại sứ du lịch Việt Nam
Jordan Vogt-Roberts, đạo diễn nổi tiếng thực hiện bộ phim bom tấn "Kong: Skull Island" được Tổng cục Du lịch đề cử làm Đại sứ Du lịch Việt Nam.

                                           Dao dien 'Kong: Skull Island' duoc de cu lam Dai su du lich Viet Nam - Anh 1

Tổng cục Du lịch vừa có văn bản đề xuất với Bộ VHTTDL, đề cử đạo diễn phim "Kong: Skull Island" làm Đại sứ du lịch của Việt Nam. Hiện Bộ VHTTDL đang xem xét và dự kiến vào ngày mai (9.3) sẽ có câu trả lời chính thức.

Được biết, việc lựa chọn Đại sứ du lịch phải theo đúng quy trình, nhất là đối với người có quốc tịch nước ngoài, nên Bộ VHTTDL sẽ thành lập hội đồng để xem xét cũng như cân nhắc kỹ đề xuất của Tổng cục Du lịch.

                                           Dao dien 'Kong: Skull Island' duoc de cu lam Dai su du lich Viet Nam - Anh 2

                                                    Đạo diễn Jordan Vogt-Roberts.

Nếu đề xuất này được Bộ VHTTDL thông qua thì đạo diễn Jordan Vogt-Roberts sẽ là nghệ sĩ nước ngoài đầu tiên đảm nhận trọng trách quảng bá văn hóa - du lịch của Việt Nam. Theo đó, Đại sứ du lịch Việt Nam sẽ thực hiện theo nhiệm kỳ với công việc chính là tuyên truyền, quảng bá hình ảnh du lịch Việt Nam với những hoạt động truyền thông, báo chí và một số loại hình hoạt động khác hướng đến du khách nước ngoài.

Đầu năm 2016, đạo diễn Jordan Vogt-Roberts đã lựa chọn Việt Nam làm bối cảnh chính cho bộ phim bom tấn được mong chờ nhất năm 2017 – “Kong: Skull Island” (Đảo Đầu lâu).Trong khoảng thời gian 3 tuần ở Việt Nam, đoàn làm phim đã tiến hành ghi hình tại một số di tích, thắng cảnh nổi tiếng như hang động Tú Làn, động Phong Nha ở Quảng Bình, khu sinh thái Tràng An, Tam Cốc và đầm Vân Long ở Ninh Bình cùng kỳ quan thiên nhiên vịnh Hạ Long ở Quảng Ninh…

                                           Dao dien 'Kong: Skull Island' duoc de cu lam Dai su du lich Viet Nam - Anh 3

                                            Jordan Vogt-Roberts trong lần quay phim tại Quảng Bình.

Đạo diễn Jordan Vogt-Roberts tỏ ra rất thích thú với nhiều cảnh đẹp tại Việt Nam và chia sẻ rằng, Việt Nam là một đất nước tuyệt vời và ông rất muốn quay trở lại với tư cách là một người khách du lịch có thể đi khám phá, tìm hiểu thêm nhiều di tích – lịch sử dải đất hình chữ S.

Phim bom tấn “Kong: Skull Island” sẽ chính thức ra mắt tại Việt Nam vào ngày 10.3 tới.
                                                                                          Theo Báo mới

print