Search
Trang chủGiới thiệuTin tức & Sự kiệnTài nguyên du lịchPhong Nha - Kẻ BàngDịch vụ du lịchDịch vụ khácVăn bảnMultimedia
Tin tức
Đóng
Tuyên truyền những vấn đề nổi bật để quảng bá hình ảnh du lịch Quảng Bình trong mắt bạn bè trong nước và quốc tế
(Quang Binh Portal) - Chiều ngày 04/4/2017, Sở Thông tin và Truyền thông đã tổ chức họp báo và gặp mặt báo chí quý I năm 2017. Đồng chí Nguyễn Tiến Hoàng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi họp.

Tại buổi họp báo, người phát ngôn của UBND tỉnh Quảng Bình đã cung cấp một số thông tin nổi bật về tình hình phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội của tỉnh; đại diện lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông thông báo về công tác phối hợp xử lý thông tin trên báo chí. Cùng với đó, đại diện lãnh đạo một số cơ quan cũng đã cung cấp các thông tin về kết quả quan trắc nước biển ven bờ; công tác chi trả tiền bồi thường do sự cố môi trường biển; các hoạt động quảng bá và xúc tiến du lịch...

Để làm rõ thêm một số thông tin, đại diện lãnh đạo các cơ quan báo chí và phóng viên đã đặt ra nhiều câu hỏi liên quan đến các vấn đề: Khắc phục ảnh hưởng của sự cố môi trường biển; việc tiêu thụ hải sản; sự an toàn các loại cá ven bờ và tầng đáy; quảng bá du lịch...

Trong quý I/2017, các cơ quan báo chí Trung ương, địa phương đóng trên địa bàn tỉnh đã thông tin, phản ánh kịp thời các hoạt động, sự kiện nổi bật của đất nước và tỉnh; tuyên truyền về công tác chi trả bồi thường, hỗ trợ thiệt hại do sự cố môi trường biển; nêu gương các nhân tố mới, điển hình tiên tiến, phản ánh những vấn đề được dư luận quan tâm. Nhìn chung, các cơ quan báo chí đã thực hiện tốt sự lãnh đạo, chỉ đạo, định hướng thông tin của Đảng, Nhà nước, hoạt động đúng tôn chỉ, mục đích và quy định của pháp luật.

Phát biểu tại buổi họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của các cơ quan báo chí, phóng viên đối với sự phát triển kinh tế - xã hội cũng như việc quảng bá hình ảnh du lịch tỉnh, góp phần tạo dư luận tốt về những nỗ lực của tỉnh trong việc khắc phục sự cố môi trường biển; triển khai các dự án trọng điểm của tỉnh... Đồng chí yêu cầu Sở Thông tin - Truyền thông sau mỗi lần họp báo cần tổng hợp ý kiến của các cơ quan báo chí và phóng viên gửi các cơ quan chức năng trả lời, phúc đáp, phản hồi. Ngoài ra, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cơ quan báo chí và phóng viên thường trú cần tuyên truyền những vấn đề nổi bật của tỉnh, đặc biệt là tuyên truyền, quảng bá hình ảnh du lịch Quảng Bình trong mắt bạn bè trong nước và quốc tế.
                                                                                                 Theo Cổng Thông tin điện tử Quảng Bình

print