Search
Trang chủGiới thiệuTin tức & Sự kiệnTài nguyên du lịchPhong Nha - Kẻ BàngDịch vụ du lịchDịch vụ khácVăn bảnMultimedia
Tin tức
Đóng
Du lịch Quảng Bình tăng cường liên kết quảng bá tại Hội chợ du lịch Quốc tế VITM 2017

Từ ngày 6 - 9/4/2017, tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế ICE Hà Nội (Cung Văn hóa Hữu Nghị), đã diễn ra Hội chợ du lịch quốc tế VITM 2017.

Hội chợ có quy mô 450 gian hàng với sự tham gia của trên 600 doanh nghiệp, cơ quan quản lý, xúc tiến du lịch trong nước cùng 25 quốc gia và vùng lãnh thổ. Đặc biệt, có sự góp mặt của Hiệp hội Lữ hành Hoa Kỳ với nhiều hoạt động hợp tác giữa hiệp hội lữ hành của hai nước.


Lễ khai mạc Hội chợ du lịch quốc tế VITM 2017

Tham gia hội chợ du lịch quốc tế VITM 2017, ngoài Trung tâm Thông tin xúc tiến Du lịch Quảng Bình còn có 15 doanh nghiệp hoạt động kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh cùng phối hợp như khách sạn Vĩnh Hoàng, Bảo Ninh Beach Resort, khách sạn Biển Vàng, khách sạn Royal, khách sạn Amanda, công ty lữ hành Vũng Chùa, Phong Nha Discovery… Tại hội chợ lần này, Quảng Bình cùng các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An và Hà Tĩnh tổ chức một không gian chung 72m2 để quảng bá giới thiệu hình ảnh với chủ đề “Bốn địa phương - một điểm đến”. 


Gian hàng trưng bày, giới thiệu các sản phẩm du lịch tỉnh

Đến tham quan gian trưng bày của ngành du lịch Quảng Bình, du khách được giới thiệu các sản phẩm đặc sắc về du lịch hang động, du lịch biển và các món ẩm thực đặc trưng. Đặc biệt sau khi bộ phim Kong: Skull Island được công chiếu đã có những hiệu ứng rất tích cực. Các công ty lữ hành trong tỉnh và cả các công ty lữ hành lớn trong nước đều rất nhanh nhạy, tận dụng những hiệu ứng từ bộ phim “bom tấn” này để xây dựng các tour tham quan phim trường và theo dấu King Kong đến các địa điểm được chọn làm phim trường ở Quảng Bình. Cùng với dư âm từ sự kiện Ngày Quảng Bình trong lòng Hà Nội và thông tin Quảng Bình mở đường bay thẳng Đồng Hới – Cát Bi (Hải Phòng) từ ngày 29/4/2017, đã thu hút đông đảo du khách đến tìm hiểu thông tin tại gian trưng bày của Quảng Bình. Nhiều sản phẩm du lịch mới cũng được các doanh nghiệp trong tỉnh giới thiệu đến du khách Hà Nội trong dịp này. Điểm nổi bật của Hội chợ du lịch Quốc tế năm nay là các doanh nghiệp du lịch trong tỉnh đã rất chủ động, lên kế hoạch và có những chính sách thiết thực để bán các sản phẩm trực tiếp tại hội chợ. Các chương trình kích cầu giảm giá phòng lưu trú, liên kết giữa lữ hành với khách sạn và nhà hàng nhằm giảm giá tour để thu hút du khách. Các khách sạn như Amanda, Hải Đăng, nhà hàng Quê Nhà, Công ty Cổ phần Thương mại Du lịch và Dịch vụ Vũng Chùa … sau 04 ngày tham gia hội chợ đã thu được những kết quả rất khả quan.

Ký kết hợp tác quảng bá, xúc tiến du lịch các tỉnh

Trong khuôn khổ của Hội chợ VITM 2017, Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Quảng Bình cũng tiến hành ký kết hợp tác quảng bá, xúc tiến du lịch với Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch tỉnh Nghệ An và Trung tâm Thông tin xúc tiến các tỉnh phía Nam, với mục đích tăng cường mối liên kết chặt chẽ, phát huy tốt hiệu quả trong công tác quảng bá, xúc tiến du lịch.

Tại buổi bế mạc, gian trưng bày chung của bốn tỉnh Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An và Thanh Hóa đã được Ban tổ chức ghi nhận là một trong số ít những gian có thiết kế đẹp và hoạt động có hiệu quả nhất tại Hội chợ.
                                                                                                                                  Bùi Xuân Hoàng

print