Search
Trang chủGiới thiệuTin tức & Sự kiệnTài nguyên du lịchPhong Nha - Kẻ BàngDịch vụ du lịchDịch vụ khácVăn bảnMultimedia
Tin tức
Đóng
Sơn Đoòng lọt top 16 hang động đẹp và kỳ vĩ nhất thế giới
Hang Sơn Đoòng thuộc tỉnh Quảng Bình của Việt Nam đã được trang The Active Times bình chọn là một trong số 16 hang động đẹp và kỳ vĩ nhất thế giới.
Hang Sơn Đoòng thuộc quần thể hang động Phong Nha - Kẻ Bàng, tọa lạc tại xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình nước ta. Hang Sơn Đoòng là một phần của hệ thống ngầm nối với hơn 150 động khác ở Việt Nam, nằm gần biên giới Lào. Hang được đánh giá là một bức tranh "Hoành tráng, đẹp đến mức kinh ngạc" với nhiều thạch nhũ có hình thù kỳ lạ.

Hang Sơn Đoòng được hình thành từ cách đây 2-5 triệu năm trước. Ngày 22/4/2009, phái đoàn Hiệp hội Hang động Hoàng gia Anh do ông Howard Limbert dẫn đầu đã công bố việc phát hiện hang và cho rằng quy mô của hang Sơn Đoòng quả thực là lớn nhất thế giới.


Hình ảnh hang Sơn Đoòng. Ảnh: Internet.

Trước đó, trang Business Insider của Mỹ ca ngợi Sơn Đoòng một trong 9 hang động tự nhiên hùng vĩ nhất thế giới. Đồng thời, còn giới thiệu thêm vài thông tin về kỳ quan thiên nhiên này: "Sơn Đoòng sở hữu kích thước thật đáng kinh ngạc, chưa kể tới hệ sinh quyển và thảm thực vật rất riêng tại đây".

print