Search
Trang chủGiới thiệuTin tức & Sự kiệnTài nguyên du lịchPhong Nha - Kẻ BàngDịch vụ du lịchDịch vụ khácVăn bảnMultimedia
Tin tức
Đóng
Bánh khoái Đồng Hới
 Bánh khoái là sự kết hợp tinh tế giữa hương vị và mỹ quan trong khiếu ẩm thực của người Đồng Hới. Nguyên liệu chính làm nên vỏ bánh khoái là bột gạo. Bột gạo sẽ được trộn chung với nước, bột năng để tăng độ kết dính, sau đó hòa cùng lòng đỏ trứng để tạo màu vàng hấp dẫn và tăng chất dinh dưỡng. Nhân bánh được làm từ tôm, thịt, giá đỗ. Tất cả những nguyên liệu này được xào thơm cùng hành tím, sau đó sẽ được trải đều lên lớp vỏ bánh đang sôi réo rắt trên bếp lửa đỏ rực. Nước lèo là một thành phần cực kỳ quan trọng,  được kết hợp khéo léo từ gan lợn và đậu phộng. Nước lèo ngon phải có độ sền sệt, có vị mặn – ngọt, vị béo, bùi của gan lợn và đậu phộng, đồng thời phải dậy hương thơm đặc trưng tạo nên sự hấp dẫn của món bánh khoái.


  Khi đưa vào miệng sẽ cảm nhận được cái vị giòn ngậy của vỏ bánh, vị ngọt của nhân tôm, thịt, giá đỗ, vị đậm đà của món nước lèo đặc trưng chế biến từ gan lợn và đậu phộng...tất cả sẽ hoà quyện nhau vào tạo nên hương vị đặc sắc, hấp dẫn riêng của món ăn này chắc chắn sẽ làm say lòng thực khách.
   Bánh khoái thường được ăn kèm cùng rau sống, dưa chuột, khế chua, vả và chuối chát thái mỏng.
print